TIẾN TRÌNH CAN THIỆP SỚM TẠI TRÚC LINH

TIẾN TRÌNH CAN THIỆP SỚM TẠI TRÚC LINH

Quá trình Can Thiệp Sớm cho trẻ tại Trúc Linh thường đi qua các bước sau đây:

  1. Khám phát triển và đánh giá ban đầu: Phụ Huynh đưa bé đến Trung Tâm vào ngày giờ đã liên hệ trước, mang theo những giấy tờ liên quan nếu có (hồ sơ khám tại bệnh viện, phòng khám, toa thuốc, …). Phụ Huynh đi với bé phải là người hiểu biết và gần gũi bé nhiều nhất (thai kỳ, các mốc phát triển, ăn uống, giấc ngủ, thói quen,…) Sau khi khám, Trung Tâm sẽ sắp xếp giờ học hay lớp học cho bé.
  2. Can Thiệp Cá Nhân: Đa số các bé chưa nói, chưa nhận biết gì nhiều, tăng động giảm chú ý hay có vấn đề hành vi thường được can thiệp cá nhân trước, nghĩa là một cô dạy một bé. Bé học một giờ mỗi ngày, từ thứ hai tới thứ sáu hoặc chín mươi phút mỗi ngày ba lần mỗi tuần. Khi đã nhập học, Phụ Huynh đăng ký các lớp tập vận động hay tập huấn để biết cách giúp bé tại nhà.
  3. Can Thiệp Nhóm: Các bé đã nhận thức khá, giao tiếp được, biết chữ cái và chữ số có thể đăng ký theo học can thiệp nhóm buổi sáng hoặc buổi chiều mỗi buổi ba tiếng học mỗi ngày từ thứ hai dến thứ sáu. Ở đây bé được học chung với các bạn, một cô dạy bốn đến năm bé. Bé được học nhiều môn khác nhau với các phương pháp phù hợp: Montessori, Glenn Doman và chương trình dạy trẻ mầm non phổ biến. Các bé sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bước vào trường tiểu học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »