LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CƠ SỞ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CƠ SỞ
GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT TRÚC LINH

Cơ sở Giáo dục Chuyên biệt Trúc Linh là một công trình bác ái của các Nữ Tu Dòng Thánh Phao-lô thành Chartres, được thành lập và đi vào hoạt động ngày mùng 8 tháng 9 năm 2008. Cơ sở này nằm ở con hẻm nhỏ, số 294/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.21, Bình Thạnh, do Nữ tu Phạm Thị Thu Huyền phụ trách sau khi  tốt Nghiệp Cử nhân Ngành Sư Phạm Trị liệu, tại Đại học Fribourg, Thụy Sĩ.

100_1412
Sr Thu Huyền

Cơ sở nhận can thiệp sớm cho các bé từ 6 tháng đến 8 tuổi, có những bất thường về phát triển như: trẻ bại não, hội chứng Down, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, tăng động giảm chú ý, chậm nói, khó khăn trong học tập,…Lúc đầu, các bé sẽ được can thiệp cá nhân (1 cô dạy 1 bé) một giờ mỗi ngày. Khi bé nói được, hiểu nhiều, nhận biết được chữ cái và số; bé sẽ được học theo nhóm.

Nơi đây, khi các bé đã nhập học, phụ huynh cũng được tập huấn để hiểu biết các phương pháp can thiệp cho bé của Trường cũng như được hướng dẫn để có thể tập luyện và dạy thêm cho bé tại gia đình. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình mà kết quả đạt được có những bước nhảy vọt thật khích lệ.

Sau 12 năm thành lập, Cơ sở đã tiếp nhận và can thiệp cho hơn 700 trẻ. Trong số đó, trên 200 trẻ đã hội nhập và theo học tại các Trường Tiểu học bình thường. Bốn em khóa đầu tiên hiện đang học  lớp 11 Phổ thông Trung học.

Số trẻ theo học tại đây đến từ 26 quận huyện trong Thành phố Hồ Chí Minh và từ hơn 20 Tỉnh Thành khác trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »